Những lỗi ăn chay bạn hay mắc phải

Updated: May 31, 2021

Ăn chay là thói quen tốt cho sức khoẻ, giúp bạn có thể loại bỏ được những hiểm hoạ bệnh tật như tim mạch, ung thư, gan nhiễm mỡ,...

Tuy nhiên, việc ăn chay chỉ hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Vậy bạn đã biết ăn chay sao cho đúng chưa? Sau đây Insalata sẽ điểm qua một số lỗi ăn chay thường gặp và giải pháp nhé.1. Tiêu thụ tinh bột quá nhiều

- Vì ăn chay thường thiếu đạm nên mọi người hay sử dụng nhiều cơm, tinh bột để “chắc bụng”. Điều này sẽ gây ra tình trạng dư thừa tinh bột chuyển hoá thành đường, dễ gây ra bệnh đái tháo đường.

- Giải pháp: Hãy ưu tiên sử dụng gạo nguyên cám, các loại gạo nhiều chất xơ như gạo lứt. Thậm chí, bạn có thể sử dụng Quinoa thay cho cơm cũng rất hợp lý. Vì đây là những loại hạt có mức độ chuyển hoá thành đường thấp và có nhiều chất xơ.


2. Chế biến rau sai cách

- Rửa rau sau khi cắt: Vì khi đó nước cuộn trôi chất dơ và cả chất dinh dưỡng ở những mặt cắt đó

- Khi xào rau mọi người thường cho dầu nhiều để rau được nhanh chín. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm tăng độ dầu mỡ của món ăn. Hãy thử xào nhanh để tránh bị mất Vitamin C và B1. Bên cạnh đó, sử dụng dầu olive hoặc một xíu nước để món ăn thêm phần healthy nhen.


3. Thường xuyên sử dụng đồ ăn chay đóng hộp

Thức ăn chay đóng hộp thường hay “giả mặn” do đó phải sử dụng các loại màu thực phẩm. Chưa kể các chất phụ gia có trong đó không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài.


4. Sử dụng nhiều thức ăn chiên xào

- “Vạt vận đều ngon hơn khi chiên” đó là lý do mọi người thường hay chiên xào đối với các món chay.

- Hãy thử các biện pháp khác như nướng, áp chảo,... hạn chế dầu mỡ hết mức có thể để phòng ngừa các bệnh về tim mạch nha.

5. Ăn nhiều muối hơn bình thường

Các món chay nhiều muối như tương, chao, kho chay...khiến cơ thể phải hấp thụ dư thừa muối. Từ đó, gây tăng huyết áp, các bệnh tim mạch.

3 views0 comments

Recent Posts

See All